Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

CHƯƠNG 09 - TÔ-BI-A

Hôn lễ
1 Lúc ấy, Tô-bi-a gọi thiên sứ Ra-pha-en và nói: 2 "Anh A-da-ri-a, anh hãy đem theo bốn gia nhân và hai con lạc đà, đi Ra-ghê và đến nhà ông Ga-ba-ên, trao cho ông bản văn tự, nhận số bạc và mời ông ấy cùng với anh đến dự lễ cưới.
3-4 Anh biết là cha tôi chắc đang tính từng ngày; nếu tôi chậm trễ một ngày thôi, thì người sẽ buồn khổ biết bao. Anh thấy ông Ra-gu-ên đã thề hứa điều gì, vì vậy, tôi không thể làm ngược với lời thề của ông." 5 Vậy thiên sứ Ra-pha-en đi cùng với bốn gia nhân và hai con lạc đà, đến Ra-ghê xứ Mê-đi, và trọ nhà ông Ga-ba-ên. Thiên sứ trao cho ông bản văn tự, và cho ông biết rằng, Tô-bi-a, con ông Tô-bít, đã lấy vợ và mời ông đến dự lễ cưới. Ông Ga-ba-ên đứng dậy, thanh toán với thiên sứ các túi bạc có đóng dấu niêm phong, rồi chất lên lưng lạc đà. 6 Họ cùng thức dậy sớm và đi dự lễ cưới. Họ vào nhà ông Ra-gu-ên và thấy Tô-bi-a đã ngồi vào bàn. Tô-bi-a chạy ra đón chào ông Ga-ba-ên. Ông bật khóc và chúc lành cho Tô-bi-a: "Ôi người con tôn quý và lương thiện của một người cha tôn quý và lương thiện, công chính và hay bố thí! Xin Ðức Chúa đổ phúc lành từ trời xuống cho cháu, cho vợ và cha mẹ vợ cháu! Chúc tụng Thiên Chúa, vì tôi đã được thấy lại Tô-bít, người anh em họ của tôi, qua người con giống ông như đúc! "
Tiệc cưới của Tô-bi-a và Xa-ra

CHIA SẺ

1 nhận xét:

  1. "Ôi người con tôn quý và lương thiện của một người cha tôn quý và lương thiện...... Chúc tụng Thiên Chúa, vì tôi đã được thấy lại Tô-bít, người anh em họ của tôi, qua người con giống ông như đúc!"

    Lạy Chúa, con tin là Chúa hằng ở bên con, luôn bảo bọc con bằng tình yêu và ân sủng Chúa để con sống chứng tá cho Chúa giữa đời. Xin cho lời kinh của Năm Đức Tin mà con vẫn cùng cộng đoàn đọc mỗi Chúa Nhật thành sự nơi con:
    "Khi bước đi trong lòng tin, chúng con cũng được sống, nhận biết Ngài hiện diện trong cuộc đời và lịch sử. Xin cho lòng tin của chúng con sinh hoa trái tình yêu của Chúa: không chỉ trao tặng những gì mình có, mà còn chia sẻ bản thân mình". Để rồi qua đó, ước gì những ai gặp gỡ con, họ cũng có thể thốt lên: "Ôi người con nhân từ của một người Cha nhân từ trên trời. Chúc tụng Thiên Chúa vì con được cảm nhận Chúa rõ hơn qua người con này mang hình ảnh Ngài!" Con chân thành cầu xin như vậy, lạy Chúa là Cha rất nhân từ của con.

    Trả lờiXóa

Kính mời quý ACE chia sẻ cảm nhận hoặc nêu thắc mắc ở đây. Xin cám ơn.
HHTLC