Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

CHƯƠNG 11 - Khải Huyền

Hai chứng nhân
1 Bấy giờ tôi nhận được một cây sậy, giống như một cái gậy, và nghe bảo: "Hãy đứng dậy mà đo Đền Thờ Thiên Chúa và bàn thờ cùng với những người đang thờ phượng trong đó.2 Nhưng tiền đình phía ngoài của Đền Thờ, thì bỏ đi, đừng đo, vì chỗ ấy đã được phó mặc cho dân ngoại, chúng sẽ chà đạp Thành Thánh trong vòng bốn mươi hai tháng.3 Trong vòng một ngàn hai trăm sáu mươi ngày ấy, Ta sẽ cho hai chứng nhân của Ta đến tuyên sấm, mình mặc áo vải thô."4 Đó là hai cây ô-liu và hai cây đèn đứng trước nhan Chúa Tể cõi đất.5 Nếu ai muốn làm hại các ngài, thì lửa sẽ từ miệng các ngài phát ra và thiêu huỷ thù địch của các ngài. Ai muốn làm hại các ngài, sẽ bị giết như thế.6 Các ngài có quyền đóng cửa trời lại, khiến mưa không rơi xuống trong những ngày các ngài làm ngôn sứ. Các ngài cũng có quyền biến nước thành máu và gieo tai giáng hoạ xuống mặt đất, bao nhiêu lần tuỳ ý.7 Khi các ngài đã hoàn thành nhiệm vụ làm chứng, thì Con Thú từ vực thẳm sẽ lên tấn công các ngài, nó sẽ thắng và giết các ngài.8 Thi hài của các ngài sẽ nằm ở quảng trường của thành phố vĩ đại; thành phố ấy mang tên tượng trưng là Xơ-đôm và Ai-cập, ở chính nơi Chúa của các ngài đã chịu đóng đinh vào thập giá.9 Từ các dân, các nước, các ngôn ngữ và các chi tộc, người ta sẽ đến nhìn xem thi hài các ngài trong ba ngày rưỡi và không cho phép chôn các ngài trong mộ.10 Những người sống trên mặt đất hân hoan vì các ngài đã chết, họ sẽ ăn mừng và tặng quà nhau, vì hai ngôn sứ này đã làm khổ họ.11 Sau ba ngày rưỡi, sinh khí từ Thiên Chúa đến nhập vào các ngài, và các ngài đứng dậy được. Những kẻ đang nhìn các ngài đều kinh hãi.12 Rồi các ngài nghe một tiếng lớn từ trời bảo: "Hãy lên đây! " Và các ngài lên trời trong đám mây, trước mắt thù địch của các ngài.13 Ngay giờ ấy, xảy ra một trận động đất mạnh; một phần mười thành phố bị sụp đổ và bảy ngàn người bị giết trong cơn động đất. Những người còn lại thì sợ hãi và tôn vinh Thiên Chúa trên trời. 

Tiếng kèn thứ bảy
14 Cái Khốn thứ hai đã qua, thì này cái Khốn thứ ba lại sắp đến.

15 Tiếng kèn của thiên thần thứ bảy nổi lên. Trên trời có những tiếng lớn nói rằng: "Vương quyền trên thế gian nay đã thuộc về Chúa chúng ta và Đức Ki-tô của Người; Người sẽ hiển trị đến muôn thuở muôn đời."16 Hai mươi bốn vị Kỳ Mục ngồi trên ngai trước nhan Thiên Chúa, liền sấp mặt xuống, phủ phục mà thờ lạy Thiên Chúa.17 Các vị ấy nói:
"Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng
Đấng hiện có và đã có,
chúng con xin cảm tạ Ngài
đã sử dụng quyền năng mạnh mẽ
và lên ngôi hiển trị.
18 Chư dân đã nổi trận lôi đình,
nhưng cơn lôi đình Ngài ập tới,
và đã đến thời xét xử các vong nhân,
thời ân thưởng các ngôn sứ, bề tôi của Chúa,
cũng như muôn kẻ thuộc về Ngài,
và những ai lớn nhỏ hằng kính sợ Thánh Danh;
đã đến thời huỷ diệt những kẻ nào huỷ hoại mặt đất."

19 Đền Thờ Thiên Chúa ở trên trời mở ra, và Hòm Bia Giao Ước xuất hiện trong Đền Thờ. Và có ánh chớp, tiếng sấm tiếng sét, động đất và mưa đá lớn. 
CHIA SẺ

Để đo lường một điều gì đó là để công bố nó cho chính bạn, như khi người chủ mới của ngôi nhà đo diện tích để lót thảm, và tấm ráp, và những điều tương tự. Gioan công bố đền thờ ở Giêrusalem cho Đức Chúa thậm chí trong thời gian ngắn ngủi của kẻ Phản Kitô sẽ chiếm đoạt nơi đó (1Tx 2:3-4). Thiên Chúa có vẻ như thất bại trong một số trận chiến, nhưng Ngài sẽ có chiến thắng chung cuộc trong chiến. Chúng ta bước đi bằng niềm tin.
Chúng ta không biết ai là hai nhân chứng, nhưng họ khích lệ chúng ta trung thành với Đức Chúa trong những lúc khó khăn. Thiên Chúa bảo vệ họ và rồi cho phep họ bị sát hại (Cv 12:1-10). Những người tôi tớ của Thiên Chúa là bất tử cho đến khi công  việc của họ được thực hiện. Nhưng chiến thắng của Satan ngắn ngủi, vì Thiên Chúa đưa hai người vào thiên đàng. Chiến thắng của Satan bị đánh bại, nhưng dường như thất bại của Thiên Chúa là một chiến thắng.
Cho dù kẻ thù có thể làm gì đi nữa đối với đền thờ trên mặt đất, kẻ đó cũng không thể chạm đến đền thờ trên trời (c.19). Niềm vui của những người xấu sớm biến thành than khóc (c.10-14), trong khi những vị ở trên trời công bố triều đại của Đức Giêsu Kitô (c.15-18). Hãy để các nước nổi lên (Tv 2): Đức Giêsu Kitô sẽ cai trị mãi mãi!
Phải chăng Thiên Chúa quan tâm đến những gì đang xảy ra trên mặt đất này? Đâu là thái độ của người Kitô hữu trong khi phải đối diện bách hại xảy ra xung quanh mình? Bạn để mình thuộc về ai trong cuộc chiến thiêng liêng này?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Kính mời quý ACE chia sẻ cảm nhận hoặc nêu thắc mắc ở đây. Xin cám ơn.
HHTLC