Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

CHƯƠNG 6 - Khải Huyền

 Con Chiên mở ấn
1 Tôi lại thấy: khi Con Chiên mở ấn thứ nhất trong bảy ấn, thì tôi nghe một trong bốn Con Vật hô lên, tiếng vang như sấm: "Hãy đến! "2 Tôi thấy: kìa một con ngựa trắng, và người cỡi ngựa mang cung. Người ấy được tặng một triều thiên và ra đi như người thắng trận, để chiến thắng.

3 Khi Con Chiên mở ấn thứ hai, thì tôi nghe Con Vật thứ hai hô: "Hãy đến! "4 Một con ngựa khác đi ra, đỏ như lửa, người cỡi ngựa nhận được quyền cất hoà bình khỏi mặt đất, để cho người ta giết nhau; người ấy được ban một thanh gươm lớn.
5 Khi Con Chiên mở ấn thứ ba, thì tôi nghe Con Vật thứ ba hô: "Hãy đến! " Tôi thấy: kìa một con ngựa ô, và người cỡi ngựa cầm cân trong tay.6 Tôi lại nghe như có tiếng nói từ giữa bốn Con Vật vang lên: "Một cân lúa mì, một quan tiền! Ba cân lúa mạch, một quan tiền! Còn dầu và rượu, thì chớ đụng đến! "

7 Khi Con Chiên mở ấn thứ bốn, thì tôi nghe tiếng Con Vật thứ bốn hô: "Hãy đến! "8 Tôi thấy: kìa một con ngựa xanh nhạt, và người cỡi ngựa mang tên là Tử thần, có Âm phủ theo sau.
Chúng nhận được quyền hành trên một phần tư mặt đất, để giết bằng gươm giáo, đói kém, ôn dịch và thú dữ sống trên đất.
9 Khi Con Chiên mở ấn thứ năm, thì tôi thấy dưới bàn thờ, linh hồn của những người đã bị giết vì đã rao giảng Lời Thiên Chúa và đã làm chứng.10 Họ lớn tiếng kêu: "Lạy Chúa chí thánh và chân thật, cho đến bao giờ Ngài còn trì hoãn, không xét xử và không bắt những người sống trên mặt đất phải đền nợ máu chúng con? "11 Bấy giờ mỗi người trong số họ được lãnh một áo trắng; và có lời phán bảo họ cứ nghỉ yên một thời gian ngắn nữa, chờ cho đủ số những người cũng là tôi tớ Thiên Chúa và là anh em của họ, sắp bị giết như họ.

12 Tôi thấy: khi Con Chiên mở ấn thứ sáu, có động đất mạnh. Mặt trời tối đen như vải thợ dệt bằng lông, mặt trăng hoàn toàn ra như máu.13 Sao trên trời sa xuống đất, tựa những trái vả xanh rụng xuống từ cây vả bị gió lớn lay mạnh.14 Trời bị cuốn đi như một cuốn sách cuộn lại, mọi núi non và hải đảo bị dời đi nơi khác.15 Vua chúa trần gian, vương hầu khanh tướng, người giàu sang, kẻ quyền thế, và mọi người, nô lệ hay tự do, tất cả đều phải trốn vào hang hốc và núi đá.16 Họ bảo núi và đá: "Đổ xuống đè ta đi và che giấu ta cho khuất mắt Đấng ngự trên ngai, cho khỏi cơn thịnh nộ của Con Chiên;17 vì Ngày lớn lao, Ngày thịnh nộ của các Ngài đã tới, và ai có thể đứng vững được? "
CHIA SẺ

Thủ lãnh thế gian (Phản Kitô) bắt đầu cuộc chinh phục các quốc gia bằng việc chiếm quyền điều khiển một cách bình an (c.1-2). Hắn có một vũ khí nhưng không có đạn; và con người đang nói, “Bình an và an toàn!” (1 Tx 5:1-3). Satan thường công bố hòa bình trước khi công bố chiến tranh, vì thế hãy tỉnh thức trước những điều mà chúng đưa ra.
Sớm thế giới sẽ rơi vào chiến tranh (c.3-4), và đau khổ là kết quả bởi nghèo đói và bệnh dịch (c.5-8) và sự rối loạn mang tính vũ trụ (c.12-17). Đức Giêsu đã nói những điều này sẽ xảy ra (Mt 24:4-13).
Các Thánh tử đạo được nhìn thấy “dưới bàn thờ” bởi vì máu được để ở nơi đó (Lv 4:7; 17:11). Chết vì Đức Giêsu không phải là sự phí phạm; đó là hy sinh và thờ phượng. Họ cầu nguyện không phải để trả thù cá nhân, nhưng cho vinh quang và  Thiên Chúa.Trong những lúc dường như Thiên Chúa không hoạt động theo như cách bạn nghĩ Ngài nên làm theo cách như vậy, hãy kiên nhẫn và để Ngài thực hiện theo ý Ngài vào thời của Ngài.
Có hai con ngựa quan trọng trong sách Khải Huyền đó là: Kẻ Phản Kitô trong chương 6 (6:1-2) và Đức Kitô khi gần kết cuốn sách (19:11-16). Đức Kitô có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, bạn chuẩn bị như thế nào cho biến cố Ngài trở lại?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Kính mời quý ACE chia sẻ cảm nhận hoặc nêu thắc mắc ở đây. Xin cám ơn.
HHTLC